Quạt hút gió vuông công nghiệp giúp lưu thông không khí ý loại bỏ các khí nặng mùi, bị tích đọng lại trong phòng mà không thể thoát ra bên ngoài một cách tự nhiên, áp dụng đối với những khu vực có diện tích lớn như: nhà máy đúc, nhà máy nhựa, nhà máy hóa chất, nhà máy nhiệt luyện. Sau đây, quatdienvietnam sẽ chia sẻ các đặc tính của quạt hút gió vuông trong ngành công nghiệp chăn nuôi, thực phẩm được sử dụng phổ biến.

Quạt hút gió vuông công nghiệp

Các thiết kế quạt hút công nghiệp

Với những lợi ích vượt trội quạt hút gió vuông công nghiệp đã được thiết kế chuyên dụng, đa dạng  để phù hợp với từng mục tiêu sử dụng. Quạt hút gió vuông công nghiệp được chia làm 2 loại với lưu lượng gió vô cùng lớn:

  • Quạt hút gió trực tiếp với motor cánh quạt đồng.
  • Quạt hút gió công nghiệp motor trực tiếp là quạt hướng trục tròn công nghiệp.

Cánh quạt được làm bằng inox, bền nhiệt quạt hút gió gián tiếp là lợi thế khi chúng được lắp đặt ở những nơi có nhiệt độ cao. Hơn nữa quạt hút gió gián tiếp được lắp đặt dây dẫn curoa diễn truyền lực từ motor tới cánh quạt làm cho quạt có độ bền khi phải tiếp xúc với khí nóng và khí có độ ẩm cao. Do thiết kế đặc biệt quạt có thể chịu được môi trường khắc nghiệt nên giá thành lắp đặt cũng cao hơn.

ảnh 1:

Cả hai loại quạt làm mát này đều có thể lắp đặt thêm tấm làm mát để tạo ra một môi trường làm việc mát mẻ, thoáng đãng, thoải mái nhất cho con người, đảm bảo sự vận hành đúng cách của các thiết bị khác.

Để sử dụng một cách tốt nhất các loại quạt hút gió vuông công nghiệp chúng ta cần lựa chọn loại quạt phù hợp: điện áp đầu vào, diện tích sử dụng, công suất tiêu thụ điện, lưu lượng hút gió, đường kính cánh quạt để tiết kiệm tối đa chi phí đầu tư cũng như vận hành.

Đối với một loại quạt hút gió vuông công nghiệp thì chúng ta cần sửa chữa bảo, dưỡng đúng cách để chúng có thể hoạt động với công suất lớn nhất mà không bị trục trặc gây ra những sự hao tốn không cần thiết, đảm bảo sức khỏe cho người đang làm việc trong môi trường với không gian thoáng đãng, thoải mái nhất.

Quạt hút gió vuông công nghiệp

Ưu điểm của quạt hút gió công nghiệp vuông

  • Quạt hút gió công nghiệp vuông có thể hút gió với lưu lượng khí rất lớn, đạt hiệu quả quả cao. Làm thông thoáng bầu không khí nhanh,tốt cho sức khỏe công nhân làm việc cũng như các thiết bị đang hoạt động.
  • Đối với quạt hút gió vuông công nghiệp có thể tự bảo dưỡng với các thiết bị: vòng bi, dầu luyn trả motor, cánh quạt,…dụng cụ chà rửa, nước, xà phòng lâu rửa, chổi lau quét bụi bám. Chi phí để vận hành bảo dưỡng rất rẻ.
  • Quạt hút gió vuông công nghiệp thiết kế bằng tôn cứng chiếc quạt hút gió công nghiệp sẽ dễ dàng được vận chuyển mà không sợ va chạm mạnh. Cánh quạt bằng inox chống han gỉ cực cao.
  • Không gây hại cho môi trường, không thải ra môi trường những chất độc hại, quạt hút gió công nghiệp vuông chị luôn chuyển luồng không khí sạch từ bên ngoài vào bên trong phòng và đẩy lượng khí tù đọng trong phòng đi ra bên ngoài.
  • không chỉ luân phiên những luồng gió từ bên ngoài vào bên trong mà nó còn đẩy được cả những bụi bẩn có trong không khí từ bên trong đi ra bên ngoài môi trường làm cân bằng độ ẩm cho khu xưởng.rất phù hợp trong việc lắp đặt ở các trang trại chăn nuôi hoặc những khu công nghiệp lớn.

Quạt hút gió vuông công nghiệp là thiết bị không thể thiếu trong các khu công nghiệp, khu chế xuất, các trang trại chăn nuôi,… để làm cho bầu không khí trong lành an toàn đến môi trường làm việc cho cả con người động vật thực vật và các thiết bị làm việc.