Vết dầu mỡ hoen ố bám vào các vật dụng, tường bếp, bếp gas là điều tránh khỏi trong quá trình nấu nướng. Chúng khiến chị em mất rất nhiều thời gian để lau chùi và làm sạch. Một số người còn thấy áp lực và ám ảnh với những vết bẩn này. Chúng khiến họ không tập trung vào việc nấu ăn để có những món ngon. Chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu những cách tẩy rửa đám dầu mỡ cứng đầu này dễ dàng theo những cách đơn giản nhất.

Tuyệt chiêu làm sạch bếp từ các phụ nữ đảm đang
Young woman wiping kitchen counter and smiling

Giấm

Giấm có giá thành rẻ, dễ mua và là kẻ thù của dầu mỡ. Bạn chỉ cần đổ giấm lên vết bẩn dầu mỡ. Sau một thời gian vết bẩn cứng đầu sẽ bị giấm hòa tan và rời khỏi các vật dụng, tường nhà bếp hiệu quả. Bạn cũng có thể dùng dấm cho tường nhà bếp nếu tường bị mốc từ dầu mỡ. Tẩy mốc tường nhà bếp do dầu mỡ từ giấm cũng khá đơn giản. Bạn có thể cho giấm vào bình xịt và xịt lên tường. Sau khoảng 10 phút dùng khăn ẩm để lau lại. Vết mốc và ẩm, dầu mỡ cứng đầu sẽ được loại bỏ hoàn toàn.

Chanh

Hầu hết các nước tẩy dầu mỡ đều có chanh.  Điều đó cho thấy chanh rất quan trọng trong việc đánh tan dầu mỡ. Ngoài việc chọn các nước tẩy dầu mỡ bạn có thể sử dụng hoàn toàn từ chanh. Kính bếp, lò vi sóng, mặt bếp ga sẽ sạch hoàn toàn với chanh. Bạn chỉ cần chà chanh trực tiếp lên các vật dụng và vị trí loại bỏ dầu mỡ thôi nhé. Sau đó dùng khăn ẩm lau lại sẽ sạch hoàn toàn.

Sử dụng nước rửa chén + chanh

Nước rửa chén, nước cốt chanh tươi, nước ấm là bộ ba nguyên liệu tạo nên công thức tẩy dầu mỡ vỉ hút mùi thần thánh hiện nay. An toàn khi sử dụng, hiệu quả cao và làm sạch nhanh chóng cho vĩ hút mùi.

Bạn chỉ cần tháo vĩ hút mùi và dùng miếng bọt biển nhúng vào hỗn hợp trên rồi lau chùi cho vĩ hút mùi. Sạch bong sáng bóng ngay sau lần đầu bạn lau vĩ hút mùi. Nếu cần sạch hơn cho các kẽ bạn chùi qua một đến 2 lượt và để yên trong vòng 5 đến 15 phút rồi lau chùi lại một lần nữa và xả bằng nước sạch nhé.

Chất tẩy HT01

Chất tẩy dầu mỡ cứng đầu HT01 hiện là ứng cử viên hàng đầu được các nhà hàng, gian bếp lớn sử dụng. Mọi vật dụng và vị trí từ nhà bếp sẽ được HT01 làm sạch tuyệt đối. Giá tốt, hiệu quả cao, đánh bay dầu mỡ tức thì. Đây là sản phẩm bạn không nên bỏ qua nếu muốn tẩy rửa nhanh chóng

Tuyệt chiêu làm sạch bếp từ các phụ nữ đảm đang

Tự chế dung dịch tẩy rửa từ thiên nhiêu

Mọi loại vỏ trái cây, rau củ quả đều có thể biến thành dung dịch rửa dầu mỡ bám lâu ngày hiệu quả. Vỏ cam, chanh, bưởi, rau củ quả cho vào một hũ lớn. Thêm một ít thơm dứa hoặc nước mía, bã mía. Sau đó ủ lại trong vòng 1 tháng. Các vi sinh sẽ lên men và phân hủy tạo hành dung dịch rửa chén bát, vệ sinh bếp an toàn. Tuy mùi thơm của chúng không hoàn hảo nhưng các chất tẩy công nghiệp nhưng hiệu quả rất cao và an toàn tuyệt đối khi sử dụng.

Giờ đây chị em đã có thể tẩy rửa nhà bếp, các dụng cụ nhà bếp một cách dễ dàng. Hãy thực hiện theo một trong các cách trên để có gian bếp lý tưởng và tiết kiệm được thời gian vệ sinh bếp nhiều nhất cho mình nhé. Một người phụ nữ hiện đại sẽ luôn biết cách để thực hiện tốt mọi vấn đề, kể cả những việc không tên như lau dọn nhà bếp. Chúc các bạn luôn thành công trong công việc và cuộc sống để trở thành người phụ nữ giỏi việc xã hội và đảm việc nhà.