Sửa cân điện tử nên nên tự sửa hay liên hệ dịch vụ sửa cân chuyên nghiệp. Những lý do nào khiến cân điện tư bị hư hỏng trong quá trình sử dụng mà bạn cần lưu ý.

Cân điện tử là thiết bị dùng để đo lường cân nặng khá phổ biến hiện nay. Ngoài việc xuất hiện tại các siêu thị, cửa hàng thì tại nhiều gia đình hiện nay, cân điện tử cũng có mặt phục vụ cho việc nấu nướng. Trong quá trình sử dụng, sẽ không tránh được trường hợp cân bị hư hỏng hay gặp sự cố. Nên tự sửa hay liên hệ dịch vụ sửa cân điện tử chuyên nghiệp? Cùng tìm hiểu qua chia sẻ dưới đây.

Sửa cân điện tử ở đâu thì chất lượng?
Sửa cân điện tử ở đâu thì chất lượng?

Những lỗi thường hay gặp trong quá trình sử dụng cân điện tử?

Cân điện tử được đánh giá cao bởi thiết kế nhỏ gọn, dễ di chuyển, độ chính xác cao và dễ sử dụng. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, không tránh được trường hợp cân điện tử sẽ gặp sự cố. Cùng chỉ ra vài lỗi thường gặp và cách khắc phục sự cố.

Những lỗi nào thường gặp khi sử dụng cân điện tử
Những lỗi nào thường gặp khi sử dụng cân điện tử

Lỗi sai số 

Đây là lỗi thường gặp nhất ở các loại cân điện tử. Nguyên nhân chủ yếu là do  sử dụng lâu ngày nhưng không được bảo dưỡng thường xuyên. Ngoài ra trong quá trình sử dụng, cân lại để ở vị trí ẩm cao. Hoặc có thể trong quá trình sử dụng cân thường xuyên bị va đập vào các vật nặng khác.

Cách khắc phục 

  • Thường xuyên bảo dưỡng và kiểm tra cân thường xuyên. Hạn chế đặt vật nặng lên cân trong thời gian dài. Khi không sử dụng nên lau dọn vệ sinh cân mỗi ngày.
  • Để cân ở nơi có môi trường khô thoáng, nhiệt độ phù hợp. 

Cân bị nhảy số, loạn số 

Trường hợp này là chỉ số trên cân không được hiển thị rõ ràng. Nguyên nhân có thể do pin yếu hoặc do nguồn điện cung cấp không đủ để duy trì hệ thống. Ngoài ra còn do đường dẫn tín hiệu bị xuống cấp, hư hỏng. Một nguyên nhân nữa là do tín hiệu cảm biến lực không tốt 

Cách khắc phục lúc này là:

  • Kiểm tra lại tình trạng pin, kịp thời thay mới pin theo đúng chủng loại và loại pin phải đảm bảo phù hợp với cân.
  • Kiểm tra lại đường dẫn tín hiệu kỹ càng, nếu gặp sự cố cần liên hệ dịch vụ sửa cân điện tử. Những trường hợp này không nên tự xử lý nếu không có chuyên môn và am hiểu kỹ về cân.
  • Việc kiểm tra tín hiệu cảm ứng đòi hỏi cần chuyên môn về cân điện tử. Mỗi chủng loại cảm biến trên cân đều có thông số khác nhau. Đây là công đoạn khó và khá phức tạp, vì vậy hãy liên hệ với dịch vụ sửa cân điện tử nghiệp để được tư vấn sửa chữa. 

Lỗi Zero 

Lỗi Zero là một lỗi đơn giản xảy ra khi cân nặng thay đổi theo một lượng không đổi. Cách xử lý lúc này là nhấn phím Zero trước khi cân. Đây là một lỗi nhỏ và rất dễ xử lý, bạn có thể tự xử lý mà không cần liên hệ dịch vụ sửa cân.

Trên đây là những lỗi và sự cố thường gặp khi sử dụng cân điện tử. Với những lỗi đơn giản, bạn có thể tự xử lý. Tuy nhiên với những lỗi liên quan đến cấu tạo bên trong cân, bạn hãy liên hệ dịch vụ sửa cân chuyên nghiệp để tránh trường hợp “lỗi chồng thêm lỗi”.

Một địa chỉ sửa cân điện tử uy tín hiện nay là Công Ty Minh Phúc. Khách hàng có thể liên hệ theo số Hotline 09.4108.4108 để được tư vấn dịch vụ.