Sử dụng ống dẫn khí nén đem lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Với ưu điểm có độ bền cao, cho nên dùng loại ống này giúp bạn tránh được các vấn đề như tụt áp hay rò rỉ khí…Tuy nhiên để hệ thống khí nén hoạt động ổn định thì việc lựa chọn ống dẫn khí nén đúng loại và đúng kích thước rất quan trọng. Do đó bài viết sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các loại ống dẫn khí nén hiện nay trên thị trường nhé.

C:\Users\hp\Desktop\ong-khi-lovitech.png

Ống dẫn khí nén nhựa

Đây là một trong những loại ống được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Ống được làm từ chất liệu nhựa tổng hợp PVC hoặc PU. So với các loại ống dẫn khí nén được làm từ thép hoặc sắt thì nó có ưu điểm chịu nhiệt và áp lực tốt. Bên cạnh đó là dễ dàng vận chuyển và lắp đặt nhờ trọng lượng nhé.

Ống dẫn khí nén bằng đồng

Với ưu điểm ăn mòn thấp đi cùng khả năng chịu được áp suất và nhiệt độ cao, nên loại ống này rất tốt. Đặc biệt là chất lượng khí đầu ra luôn đảm bảo chất lượng cao nhất. Tuy nhiên khi lựa chọn loại ống này để dùng, bạn sẽ rất khó khăn trong việc lắp đặt cũng như hàn nhiều lần. 

Ống dẫn khí nén bằng nhôm

Nếu bạn đang băn khoăn nên mua loại ống dẫn khí nén nào để dùng, hãy đừng bỏ qua loại ống này. Được làm từ chất liệu nhôm cao cấp, nên ống dẫn khí nén bằng nhôm có khả năng chịu áp suất và mài mòn rất lớn. Bên cạnh đó còn có ưu điểm hạn chế tối đa tình trạng rò rỉ khí. Vì vậy nếu bạn có yêu cầu cao về chất lượng khí đầu ra, hãy mua ngay loại ống này để lắp đặt cho hệ thống.

Ống dẫn khí nén bằng sắt

Đây là một trong những loại ống được người dùng đánh giá. Ngoài khả năng chịu được áp suất cao thì loại ống này còn có giá thành khá rẻ. Cho nên nếu bạn không yêu cầu nhiều về chất lượng khí đầu ra hãy lựa chọn. Tuy nhiên loại ống này lại có nhược điểm rất dễ bị gỉ sét và khó khăn vận chuyển do khá nặng. Vì vậy trước khi quyết định mua, bạn cần cân nhắc kỹ nhé.

C:\Users\hp\Desktop\ong-nhom.jpg

Ống dẫn khí nén bằng thép không gỉ

Ống dẫn khí nén bằng thép không gỉ mang đến nhiều lợi thế cho người dùng. Nhờ làm từ chất liệu thép không gỉ, nên loại ống này có khả năng chịu được môi trường áp suất lớn và nhiệt độ cao. Cho nên trong quá trình sử dụng không lo nhanh bị hỏng, xuống cấp. Mặc dù vậy giá thành luôn là vấn đề khi bạn quyết định mua. Hiện nay so với các loại ống dẫn khí nén khác thì giá của nó khá đắt.

Ống dẫn khí nén bằng kẽm

Loại ống dẫn khí nén này có ưu điểm khó bị ăn mòn và chịu được áp suất cao. Cho nên ống được sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau. Bên cạnh đó giá ống dẫn khí nén bằng kẽm cũng không quá đắt. Mặc dù vậy lựa chọn loại ống này để dùng, bạn sẽ cần thường xuyên kiểm tra định kỳ để tránh hỏng hóc.

Tạm kết

Ống dẫn khí nén hay ống dẫn khí, dây hơi khí nén là một trong những phụ kiện không thể thiếu trong hệ thống khí nén hiện nay. Tùy vào từng mục đích và nhu cầu sử dụng mà có rất nhiều loại ống dẫn khí nén để bạn chọn. Do đó nếu bạn không có kinh nghiệm, hãy đừng bỏ qua các loại ống dẫn khí nén mà chúng tôi chia sẻ ở bài viết trên. Ngoài ra bạn cũng có thể truy cập vào web https://sieuthiongcongtrinh.com/danh-muc/ong-hoi-khi-nen để xem và nhận báo giá loại ống dẫn khí nén cần mua chính xác nhất.