Cửa Hàm Tử bắt sống Toa Đô
Sông Bạch Đằng giết tươi Ô Mã

Khi nghe tới tên gọi dòng sông Bạch Đằng lịch sử, chúng ta không thể quên những năm tháng hào hùng cùng với hào khí dân tộc, những trận chiến đánh dấu những mốc son chói lọi trong lịch sử dân tộc. Khu di tích Bạch Đằng Giang chính là nơi gắn liền với những cảm xúc tự hào về những chiến thắng vẻ vang một thời.

Vậy nên mùa xuân này mà bạn có dự định đi du lịch Bạch Đằng Giang. Và cần tìm hiểu xem di chuyển đến di tích Bạch Đằng Giang như thế nào ? Thì tại bài viết này chúng mình sẽ giải đáp những thắc mắc và đưa ra những chỉ dẫn chi tiết cho bạn !

học-sinh-nghe-giới-thiệu-về-bạch-đằng-giang

Địa chỉ khu di tích Bạch Đằng Giang ở đâu ?

Khu di tích Bạch Đằng Giang cách trung tâm Hà Nội khoảng 122km, được xây dựng tại thôn Tràng Kênh, xã Minh Đức, huyện Thủy Nguyên của thành phố Hải Phòng. Cách trung tâm TP.Hải Phòng khoảng 21km. Di tích Bạch Đằng Giang chính là điểm đến du xuân cùng nhiều câu chuyện lịch sử hào hùng mà chắc chắn bạn không thể bỏ lỡ.

Tham quan du lịch ở di tích Bạch Đằng Giang có mất chi phí ? chắc chắc là không rồi bạn nhé, chỉ mất chút chi phí gửi xe thôi nhé.

di-tích-bạch-đằng-giang-tượng-đài

Hướng Dẫn Đi Di Tích Bạch Đằng Giang Hải Phòng

Để di chuyển tới Bạch Đằng Giang bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn khác nhau như di chuyển bằng phương tiện cá nhân ô tô, xe máy hoặc bạn có thể book xe trọn gói từ các công ty vận tải du lịch cung cấp dịch vụ:

Nếu di chuyển bằng ô tô tự túc xuất phát từ Hà Nội, bạn sẽ mất khoảng thời gian hơn 2 tiếng di chuyển theo hướng QL5B => bạn rẽ trái vào QL10, sau đó bạn đi vào đường DT359, bạn tiếp tục đi tới cầu Tràng Kênh và đi thêm 2km nữa, vậy là bạn đã đến nơi rồi !

Ngoài ra bạn có thể di chuyển bằng xe máy theo sự chỉ dẫn của Google Map với quãng đường 126km, xuất phát từ Hà Nội bạn sẽ mất khoảng 3 tiếng để tới nơi. Bạn di chuyển trên QL1A => theo hướng TP.Bắc Ninh => bạn đi vào QL18 sau đó qua các điểm Trại Giam Quảng Ninh => tại điểm Cầu Đá Bạc bạn di chuyển thêm khoảng 20p nữa là sẽ đến với khu di tích nhé !

Trên đây là những chỉ dẫn chi tiết, cụ thể và hữu ích đi di tích Bạch Đằng Giang mà mình tổng hợp mang lại qua bài viết. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong chuyến hành trình du xuân của mình.