Bê tông truyền thống ít được coi trọng trong xây dựng, thiết kế nội – ngoại thất đẹp. Bởi, bề mặt bê tông nhám, xù xì, kém thẩm mỹ và độ bền bê tông thông thường không cao. Với sự phát triển của công nghệ gia công, bê tông được mài bóng, xử lý bề mặt mang lại vật liệu có giá trị thẩm mỹ cao hơn cho công trình. 

Ứng dụng bê tông mài trong nhiều thiết kế nội thất nhà ở, các công trình công cộng. Nhiều gia chủ chọn chất liệu bê tông mài để hoàn thiện cầu thang, mang đến sự độc đáo mới mẻ cho không gian. Bạn quan tâm đến giải pháp cầu thang bê tông mài, chia sẻ dưới đây sẽ cung cấp thông tin hữu ích để thi công hiệu quả.

Hiệu ứng bê tông mài cho khu vực cầu thang

Cầu thang là bộ phận kết nối các tầng, lưu thông khí và năng lượng trong nhà ở. Do vậy, thiết kế – hoàn thiện cầu thang rất được chú trọng, đảm bảo các yếu tố về giá trị sử dụng, thẩm mỹ và tính phong thủy.

  • Bê tông mài là vật liệu mới ứng dụng trong hoàn thiện các hạng mục nội thất, mang đến luồng gió mới cho không gian. Chất liệu bê tông được mài bóng, xử lý bề mặt chuẩn mang lại sự sang trọng, ấn tượng thị giác tốt cho tổng thể nhà ở.
  • Bê tông mài nghệ thuật với màu sắc xám lạnh là chủ đạo, nhưng có thể kết hợp với nhiều màu bột khác để tạo hiệu ứng ấm áp, sinh động hơn. Cầu thang bê tông mài đơn giản nhưng không hề đơn điệu, kết hợp với tay vịn lan can chất liệu sắt nghệ thuật, gỗ mang đến sự sang trọng, cổ điển và gần gũi cho không gian.
  • Cầu thang bê tông mài phù hợp với không gian nhà ở diện tích nhỏ. Màu sắc nhã nhặn, ít họa tiết hoa văn tạo cảm giác không gian rộng, thoáng đãng hơn. Ngoài ra, gia chủ có thể chọn các giải pháp tạo khoảng cách giữa các bậc thang, thay vì xây liền như thông thường. 

Lưu ý khi thiết kế hoàn thiện cầu thang bê tông mài

Cầu thang bê tông mài mang đến sự mộc mạc, gần gũi nhưng không hề đơn điệu cho không gian sống. Thiết kế cầu thang bê tông mài đẹp, sang trọng cho nhà ở gia đình cần lưu ý những điểm quan trọng sau:

  • Cầu thang cần được thi công đảm bảo cốt lõi chắc chắn, tuân thủ các nguyên tắc kỹ thuật về tỷ lệ phối trộn bê tông. Thực hiện xử lý bề mặt, tăng cường độ cứng, kết cấu cầu thang ổn định.
  • Cầu thang được thiết kế linh hoạt theo không gian, phối hợp về màu sắc hoặc kiểu dáng hài hòa với tổng thể kiến trúc. Kết hợp khoảng hở giữa các bậc để tối ưu không gian.
  • Lưu ý số lượng bậc thang, chiều rộng, chiều cao bậc thang đảm bảo an toàn cho người dùng khi di chuyển lên xuống, tránh gây vấp ngã.
  • Phối hợp màu sắc nhuộm bê tông mài phù hợp, để hoàn thiện cầu thang hợp phong thủy nhà ở.
  • Lưu ý, với vị trí cầu thang lên xuống, không nên mài quá bóng, dễ gây trơn trượt nguy hiểm cho người dùng sử dụng.

Hoàn thiện cầu thang cần lựa chọn vật liệu phù hợp, đáp ứng các yêu cầu về kỹ thuật, tính an toàn, thẩm mỹ cho không gian. Cầu thang bê tông mài đáp ứng các yêu cầu khắt khe về độ bền, chất lượng, tuổi thọ, công năng kết nối không gian. Đặc điểm bê tông mài mang đến sự mới mẻ cho không gian sống của gia chủ. Để thi công bê tông mài chuẩn, gia chủ có thể tham khảo thông tin tại https://terazo-granito-concrete.com/ hoặc liên hệ trực tiếp để Vĩnh Thái tư vấn thiết kế hoàn thiện công trình.