Đá terrazzo thế hệ mới được sản xuất theo công nghệ hiện đại, sử dụng vật liệu xanh. Với sự đổi mới về công nghệ và quy trình sản xuất, terrazzo có nhiều mẫu thiết kế đẹp, mang tính nghệ thuật cao. Ứng dụng của terrazzo trong xây dựng và hoàn thiện nội thất là rất lớn. 

Đá terrazzo được sử dụng nhiều hoàn thiện nội thất nhà tắm. Gia chủ có thể chọn đá terrazzo để hoàn thiện sàn nhà tắm, không gian sinh hoạt của gia đình. Mặt sàn nhà tắm quan trọng, ảnh hưởng đến sinh hoạt của con người. Do vậy, gia chủ cần tiến hành thi công sàn nhà tắm đúng chuẩn, đảm bảo an toàn khi sử dụng không gian.

Vì sao gạch terrazzo được ưa chuộng sử dụng lát sàn nhà tắm?

Các giải pháp thi công nền sàn nhà tắm thường được lựa chọn như: granito, terrazzo, bê tông mài… Bởi, đặc điểm độ bền, giá thành thấp, phù hợp với không gian phòng tắm. Terrazzo là vật liệu gạch bê tông mài, được sản xuất theo quy trình phức tạp. Gạch terrazzo được nhiều người chọn lát sàn nhà tắm bởi:

  • Terrazzo đáp ứng độ cứng, chịu lực tốt phù hợp hoàn thiện nền sàn, các khu vực thường xuyên sử dụng. Tuổi thọ sàn terrazzo cao, bền bỉ với điều kiện môi trường ẩm ướt của nhà tắm.
  • Gạch Terrazzo có khả năng chống thấm nước, chống rêu mốc giảm nguy cơ trơn trượt gây nguy hiểm, trong không gian nhà tắm.
  • Gạch terrazzo có họa tiết hoa văn đa dạng, với nhiều mẫu mã phong phú, đáp ứng yêu cầu cao về giá trị nghệ thuật. Terrazzo phù hợp với nhiều phong cách nội thất, thiết kế nhà tắm hiện đại hay cổ điển, vintage…
  • Gạch terrazzo có giá thành rẻ, giúp chi phí lát nền sàn nhà tắm giảm đi rất nhiều, so với lát đá tự nhiên.

Lưu ý cần biết để lát sàn nhà tắm bằng gạch terrazzo đúng chuẩn

Mặc dù có nhiều ưu điểm nổi bật, nhưng gạch terrazzo trong thi công sàn vẫn có những hạn chế, đặc biệt với nhà tắm. Gia chủ cần lưu ý những điểm sau để chọn gạch terrazzo và thi công đúng chuẩn để không gian phòng tắm an toàn, tiện lợi.

  • Chọn gạch terrazzo có bề mặt nhám, sần sùi được xử lý bóng ở mức độ vừa phải. Không nên chọn gạch terrazzo quá bóng, mài nhẵn, gây nguy cơ trơn trượt với nền ướt. Loại gạch có độ nhám là ưu tiên hàng đầu thi công sàn nhà tắm.
  • Khi lát nền sàn nhà tắm, gia chủ cần tính toán độ nghiêng, dốc phù hợp. Tính toán độ dốc mặt sàn giúp tăng cường khả năng thoát nước của sàn nhà tắm, giúp bề mặt sàn khô nhanh hơn. 
  • Chuẩn bị mặt sàn chuẩn, được xử lý bằng phẳng, đảm bảo quá trình lát gạch terrazzo không bị cong vênh, biến dạng. Thêm vào đó, yêu cầu sử dụng xi măng chính hãng, đảm bảo độ kết dính tốt, không bị bong tróc sau thời gian ngắn sử dụng.

Nền sàn nhà tắm với vật liệu đá terrazzo mang lại sự mới mẻ, độc đáo cho không gian. Đặc điểm gạch terrazzo chịu lực tốt, chống thấm nước, tăng cường độ bền cho mặt sàn phù hợp với không gian nhà tắm. Tuy nhiên, gia chủ cần cẩn trọng khi lựa chọn đá terrazzo hoàn thiện mặt sàn. Tiến hành thi công theo quy trình tiêu chuẩn để sàn terrazzo đẹp, đáp ứng tính an toàn khi sử dụng không gian phòng tắm.