Cáp vải được sử dụng nhiều trong lĩnh vực bốc xếp, cẩu hàng hạng nặng, vận chuyển… Nhằm đảm bảo an toàn cho hàng hóa. Bởi đặc tính trọng lượng nhẹ, mềm dẻo, tính linh hoạt cao. Sợi polyester được dệt tạo nên sự liên kết chắc chắn, chịu tải trọng lớn. Các sản phẩm dây bẹ cẩu hàng được phát triển đa dạng nhiều chủng loại, đặc trưng khác nhau.

Người dùng sử dụng cáp vải polyester phục vụ mục đích cẩu hàng là chính. Tuy nhiên, sản phẩm linh hoạt này còn có nhiều công năng chưa được khám phá hết. Dưới đây là những công năng của cáp vải polyester mà không phải ai cũng biết.

Đặc điểm nổi bật của cáp vải cẩu hàng polyester

Cáp vải được gia công từ 100% sợi polyester đang là lựa chọn hàng đầu được nhiều đơn vị lựa chọn sử dụng. Với chất liệu sợi polyester đặc biệt, cáp cẩu có những đặc tính nổi bật riêng, tạo nên tính ứng dụng cao:

  • Cáp vải sợi polyester chịu được tải trọng hàng hóa lớn, lực kéo đứt cao từ 2-100 tấn. Tùy theo thiết kế kỹ thuật, cấu tạo sợi cáp mà giá trị chịu tải trọng sẽ linh hoạt thay đổi.
  • Sợi cáp polyester mềm dẻo, độ đàn hồi vừa phải, tiếp xúc tạo độ ma sát với hàng hóa, không gây hỏng với những hàng dễ vỡ, không gây tác động/ áp lực lên máy móc.
  • Sợi cáp polyester có đặc tính lý hóa nổi bật như: chống mài mòn, chịu được tác động ăn mòn oxy hóa, chống thấm nước, chịu được nhiệt độ cao lên đến 260 độ C, chống tia UV hiệu quả.
  • Sợi cáp polyester khối lượng nhẹ, dễ sử dụng trong nhiều môi trường, với nhiều loại hàng hóa có kích thước đặc biệt.

Do vậy, cáp vải sợi polyester tổng hợp được dùng nhiều trong lĩnh vực bốc xếp, nâng hạ hàng hóa, vật liệu xây dựng có kích thước lớn.

Tính năng khác của cáp vải cẩu hàng sợi tổng hợp polyester 

Ngoài chức năng cẩu hàng, cáp vải 100% từ sợi polyester còn được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau, tùy theo thiết kế sợi cáp. Các tính năng và ứng dụng phổ biến có thể kể đến của cáp vải polyester:

  • Sử dụng để chằng hàng, kết hợp với tăng đơ để nâng cao hiệu quả cố định, chằng buộc hàng vào pallet, container…
  • Cáp vải được sử dụng trong lĩnh vực vận tải, lắp ráp thiết bị, máy móc hạng nặng, linh kiện với khối lượng lớn.
  • Cáp vải sử dụng trong xây dựng, tại các công trường để vận chuyển vật liệu, gạch đá, máy móc kích thước lớn, chằng buộc cột, kèo trong quá trình thi công…
  • Cáp vải được ứng dụng trong lĩnh vực hàng hải, tàu biển. Với đặc điểm chịu được ăn mòn, chống nước, tia UV hiệu quả, cáp vải polyester được sử dụng nhiều tại các khu vực biển, giàn khoan, tàu thuyền đánh bắt cá…

Các sản phẩm cáp cẩu được dệt và gia công từ sợi polyester có nhiều tính năng, giá trị sử dụng vượt trội. Độ bền dẻo cao, linh hoạt sử dụng được trong nhiều điều kiện môi trường có tính ăn mòn cao, nhiệt độ ngoài trời… Cáp cẩu được sử dụng nhiều để chằng buộc, cố định hàng hóa, xây dựng, cầu đường, hàng hải… Người dùng cần chú ý, chọn mua cáp vải 10 tấn chính hãng, chất lượng tại các cơ sở uy tín để đảm bảo giá trị sử dụng và giá cả tốt nhất.