Thịt gà công nghiệp ngày càng được người tiêu dùng đón nhận. Với quy trình nuôi đạt chuẩn, dinh dưỡng và chất lượng thịt gà công nghiệp được cải thiện, đáp ứng nhu cầu ăn uống của người dùng. Giá thịt gà được nuôi quy mô công nghiệp rẻ, hợp túi tiền và ngân sách của nhiều người, bếp ăn công nghiệp.

Sử dụng thịt gà là nguyên liệu cho các món ăn, người dùng cần hiểu về đặc điểm thịt và các tiền chất trong thịt có nguy cơ gây hại. Chia sẻ dưới đây về tiền chất có trong thịt gà sẽ giúp người tiêu dùng hiểu rõ hơn về sản phẩm để chọn mua sử dụng.

Cảnh báo các chất có trong thịt gà công nghiệp gây nguy hiểm

Thịt gà được nuôi kiểm soát theo quy mô công nghiệp, với thức ăn công nghiệp, tổng hợp, vitamin, thuốc… Môi trường sống của gà công nghiệp nuôi lấy thịt có số lượng lớn, mật độ gà cao. Do vậy, giá gà công nghiệp khá rẻ.

Khu chuồng trại được kiểm soát về vi khuẩn, nấm bệnh bằng thuốc. Gà thịt công nghiệp cũng sử dụng thuốc để kiểm soát bệnh tật. Quy trình nuôi và giết mổ khiến gà công nghiệp có thể nhiễm các chất bất lợi cho sức khỏe người dùng, có thể kể đến như:

  • Gà được tiêm kháng sinh của người, nhằm kiểm soát các loại bệnh tật, để gà không bị nhiễm cúm, sán… Gà sử dụng nhiều thuốc kháng sinh, không kiểm soát về thời gian sẽ khiến thịt gà chứa hàm lượng kháng sinh cao. Người dùng sử dụng nhiều sẽ tích lũy.
  • Gà có sử dụng hormone tăng trưởng để kích thích gà phát triển nhanh, đạt cân nặng mong muốn trong thời gian ngắn. Hormone sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển cơ thể của con người, đặc biệt ở trẻ nhỏ.
  • Gà sử dụng thuốc tăng trọng roxarsone – kích thích tăng cân, lớn nhanh. Loại thuốc này đã bị cấm nhưng ở một số trang trại vẫn sử dụng.
  • Gà có chứa thạch tín – kim loại độc hại sử dụng để gà lớn nhanh, thịt săn chắc khỏe mạnh. Thịt gà chứa thạch tín sẽ khiến người dùng dễ mắc ung thư, thậm chí là tử vong nếu nồng độ tích lũy cao.

Thịt gà công nghiệp không nuôi đúng quy trình, rút ngắn thời gian nuôi quá mức sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ chứa thành phần độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng. Do vậy, người dùng cần chọn loại gà công nghiệp tiêu chuẩn, nuôi tối thiểu 3 tháng, có truy xuất nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chứng nhận chất lượng do cơ quan y tế cấp để đảm bảo an toàn.

Thịt gà công nghiệp có đảm bảo dinh dưỡng hay không?

Về giá trị dinh dưỡng, thịt gà công nghiệp đáp ứng được về hàm lượng protein, vitamin B, khoáng chất đi kèm… Giá trị dinh dưỡng tương đương so với gà ta, do được nuôi đủ chất. Tuy nhiên, chất lượng thịt sẽ không so sánh bằng. 

Gà công nghiệp được nuôi lấy thịt, tạo nạc nên phần thân có nhiều thịt, gà to bắt mắt hơn. Tuy nhiên, thời gian nuôi ngắn, gà không được chạy và vận động nhiều nên thịt gà non và bở hơn nhiều. Thịt gà công nghiệp đậm đà hay không còn tùy thuộc vào độ tuổi của gà, giống gà.

Gà công nghiệp được nuôi trong điều kiện kiểm soát, sử dụng hóa chất và thức ăn tổng hợp. Tuy nhiên, ở các trang trại tiêu chuẩn, thịt gà sẽ đảm bảo về chất lượng, không chứa các tiền chất kém an toàn. Người dùng cần lưu ý kiểm tra nguồn gốc xuất xứ của thịt gà công nghiệp.

Zinfood là đơn vị phân phối gà công nghiệp nhập khẩu chính ngạch, thông tin tại http://zinfood.com/ với nhiều sản phẩm, giá cả để người dùng đánh giá lựa chọn.