Thịt bò úc hầm là món ăn được nhiều trẻ nhỏ và người già rất yêu thích. Bởi món ăn này có nhiều dưỡng chất, dễ làm nên giúp các bé và người lớn tuổi tăng cường sức khỏe để chống dịch tốt hơn. 

Tuy vậy, các mẹ nội trợ đã biết những mẹo để hầm thịt bò ngon, ngọt và hấp dẫn chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu để có thể chế biến thành món thịt bò hầm hấp dẫn và kích thích bé ăn uống hơn nhé!

Những mẹo nhỏ để hầm Thịt bò úc ngon và đúng điệu

Chọn Thịt bò úc để hầm 

Hầm là cách nấu trong nước dùng với thời gian nấu dài. Mục đích của nó là giúp thịt mềm và chuyển hóa collagen, chất béo bên trong thịt bò để nước dùng có hương vị ngọt, ngon hơn. 

Theo kinh nghiệm của các đầu bếp, các bạn nên chọn phần Thịt bò úc có nhiều cơ, gân, mỡ để hầm. Chẳng hạn như đùi bò, bắp bò, sườn bò, nạm bò… Những phần thịt bò này sẽ giúp món hầm trở nên ngon và khi ăn mang tới cho họ cảm giác sần sật. 

Tiến hành làm mềm thịt bò úc 

Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian hầm thịt bò úc mà vẫn muốn bò mềm thì bạn hãy cắt thịt thành miếng nhỏ theo chiều ngược thớ. Bởi nó sẽ phá thớ thịt để thịt mềm hơn khi hầm. 

Ngoài ra, bạn hãy sử dụng khéo léo các gia vị, nguyên liệu ướp để thịt bò mềm hơn. Cụ thể như là bạn hãy sử dụng các nguyên liệu có axit hay enzyme tự nhiên như cà chua, hành tây, mật ong, dấm táo… Những nguyên liệu này có tác dụng là phá vỡ chuỗi protein trong cơ của thịt bò nên giúp thịt nhanh mềm và có hương vị thơm ngon hơn. 

Các bạn hãy cắt thịt bò úc theo chiều ngược thớ để làm mềm thịt

Áp chảo Thịt bò úc trước khi hầm 

Đây là một trong những mẹo quan trọng để hầm Thịt bò úc ngon và đúng điệu trong những ngày đông giá rét. Bạn nên áp chảo thịt bò bằng nhiệt độ cao với dầu ăn cho tới khi miếng thịt có màu vàng nâu để giúp món hầm tăng hương vị. 

Ngoài ra, nó còn giúp bạn tránh phải hớt bớt mỡ bò nổi ở trên món hầm và cho các miếng thịt bò trở nên hấp dẫn. Từ đó kích thích vị giác của các bé và mọi người trong nhà bạn hơn. 

Dùng xoong, nồi để hầm Thịt bò úc thích hợp

Theo các chuyên gia, khi hầm Thịt bò úc, bạn hãy dùng nồi áp suất hoặc nồi điện. Hoặc sử dụng nồi gang cũng rất hiệu quả khi đun lâu và giúp món hầm trở nên thơm ngon, hấp dẫn người ăn hơn. 

Dùng nước dùng thay vì nước lọc khi hầm Thịt bò úc

Nước dùng quyết định rất lớn tới hương vị thơm ngon của món bò úc hầm. Nên nếu chị em nội trợ sử dụng nước lọc, hương vị và gia vị ngấm trong thịt sẽ hòa vào nước khiến miếng thịt bò kém ngon. Còn nếu bạn sử dụng nước dùng gà hay bò sẽ giúp món hầm tăng hương vị và thơm ngon hơn. 

Bạn hãy sử dụng nước dùng khi hầm Thịt bò úc để tăng hương vị

Chú ý tới thời gian cho rau củ quả vào hầm với Thịt bò úc

Bạn nên chú ý tới thời gian cho rau củ quả vào khi hầm với Thịt bò úc. Bởi nếu bạn cho vào quá sớm thì rau củ sẽ bị nhừ và thịt bò chưa chín. Nên bạn hãy cho rau củ quả vào hầm khi thịt đã hầm được một nửa hoặc 2/3 thời gian nhé!

Trên đây đã chia sẻ những mẹo hay để hầm Thịt bò úc mềm và thơm ngon. Hy vọng các chị em nội trợ đã có kinh nghiệm hơn trong việc hầm thịt bò để giúp gia đình có thêm sức khỏe và chống dịch tốt hơn. 

Trường hợp chị em đang gặp khó khăn trong việc Thịt bò úc do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19. Thì hãy liên hệ đặt mua tại đơn vị FamFood theo số điện thoại 0942 505 005 để được chúng tôi tư vấn và giao thịt bò trong thời gian nhanh nhất nhé!