Có lẽ đảo Cô Tô là cái tên không còn xa lạ đối với khách du lịch. Tuy nhiên, nằm bên cạnh nó còn có một hòn đảo mang vẻ đẹp nguyên sơ tuyệt mỹ mà không phải du khách nào cũng có dịp đặt chân đến mang tên Cô Tô con. Mặc dù Cô Tô Con có diện tích nhỏ, tuy nhiên nó lại là nơi cất chứa kho báu quý giá nhất và là bức tranh đẹp nhất nơi huyện đảo này.

Đôi nét giới thiệu về đảo Cô Tô Con

Cô Tô Con là hòn đảo nằm phía Bắc và cách đảo lớn Cô Tô khoảng 7km. Với vị trí địa lý thuộc địa phận hành chính của huyện đảo Cô Tô, Cô Tô Con đang dần được chú trọng quảng bá du lịch đến với nhiều du khách hơn nữa. Để vẻ đẹp thiên nhiên tuyệt mỹ này không bị lãng quên và đem đến trải nghiệm mới mẻ hơn cho chuyến đi du lịch này.

du-lịch-đảo-cô-tô-quảng-ninh

Làm thế nào để di chuyển đến Cô Tô Con?

Trang review du lịch Cô to giá rẻ chia sẻ với du khách, để di chuyển đến hòn đảo nhỏ này, du khách không thể đi tàu to trực tiếp từ bờ mà phải đi qua đảo lớn Cô Tô bằng tàu cao tốc lớn. Sau đó, du khách cần di chuyển bằng xe điện hoặc thuê xe máy đi đến bến cảng Bắc Vàn. Giá để thuê các phương tiện đi đến Bắc Vàn là:

– Xe điện đi từ trung tâm thị trấn Cô Tô là 600K/xe/12 khách

– Xe máy: 150K đến 200K/ngày/xe

Sau khi đi đến Cảng Bắc Vàn, du khách thuê tàu ra đảo Cô Tô còn với giá dao động từ 800K đến 900K/thuyền/12 khách.

Đi đảo Cô Tô Con, du khách chỉ cần chi trả chi phí cho các loại di chuyển, ngoài ra nơi này không thu phí tham quan nhé!

du lịch cô tô những kinh nghiệm nên biết

Nên đến Cô Tô Con tham quan vào thời gian nào ?

Bởi nằm ngoài vùng vịnh được bao bọc bởi các dãy núi, nên Cô Tô Con là nơi chịu nhiều ảnh hưởng của gió bão. Vậy nên, du khách cần chú ý thời gian để có chuyến du lịch an toàn và thuận tiện nhất. Đặc biệt, khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 8 là lúc biển êm nhất, xanh nhất và đẹp nhất trong năm. Vậy nên, đừng bỏ lỡ du lịch đảo Cô Tô Con trong những ngày hè nóng nực nhé!

Những kinh nghiệm hữu ích khi đi Cô Tô Con

– Du khách nên uống thuốc say tàu xe bởi ngay khi ra khỏi vùng vịnh, sóng to và thuyền rung lắc khiến du khách dễ say sóng.

– Du khách nên mang theo đồ ăn hoặc nước uống khi đi đảo Cô Tô Con vì nơi này không có người dân sinh sống và không có dịch vụ dành cho khách du lịch nhé!

– Nếu đi vào mùa cao điểm, du khách nên đi khám phá Cô Tô Con vào buổi sáng sớm để tránh tắc tàu.

– Một mẹo lưu ý dành cho du khách là nếu nhóm bạn đi không đủ 12 người cho 1 thuyền, thì có thể nhờ nhà tàu ghép với một vài vị khách lạ của đoàn khác để tiết kiệm và giảm chi phí cho chuyến tham quan nhé!

– Vì tại cảng Bắc Vàn không chỉ có một nhà tàu nên hãy gọi điện liên lạc trước để hỏi giá và giờ khởi hành chính xác.

Trên đây là những chia sẻ cụ thể của chúng tôi về kinh nghiệm đi tham quan đảo Cô Tô Con dành cho bạn. Hy vọng trong chuyến nghỉ dưỡng biển hè sắp tới, Cô Tô Con sẽ được chào đón du khách về tham quan và vui chơi nhé, ngoài ra nếu không muốn đi tự túc, bạn cũng có thể đăng ký tại tour.pro.vn/tour-co-to các tour cô tô có lịch trình tham quan đảo Cô Tô con nhé !