Nhắc đến chùa Hương, có lẽ du khách đã không còn xa lạ với điểm du lịch tâm linh quen thuộc hàng năm này. Bởi lẽ không chỉ là một quần thể di tích đền chùa vô cùng linh thiêng, mà khung cảnh thiên nhiên nơi đây cũng vô cùng tuyệt mỹ. Du khách đến đây hành hương, ngắm cảnh, sẽ được đem đến một nguồn năng lượng thanh khiết và tích cực vô cùng. Đặc biệt, nhờ có hệ thống cáp treo mới được xây dựng, du khách có thể khám phá chùa Hương với thời gian và chi phí tiết kiệm hơn.

Vậy nên, nếu du khách đang có dự định du lịch chùa Hương trong thời gian tới. Đừng bỏ lỡ bài viết chia sẻ kinh nghiệm đi cáp treo dưới đây nhé!

Đôi nét giới thiệu về cáp treo chùa Hương

Cáp treo chùa Hương có vị trí nằm trên địa phận của huyện Mỹ Đức, Hà Nội. Nhà ga đi của hệ thống này nằm tại bến Trong của khu di tích. Năm 2006 hệ thống cáp treo này được đầu tư xây dựng bởi công ty vận tải Hutranco và trở thành một điểm nhấn độc đáo,  thu hút du khách đến với chùa Hương nhiều hơn. Cả hệ thống có tổng chiều dài là 1,200m cùng 7 trụ, có đến 45 cabin và tải trọng là 6 người. Được xây dựng sớm hơn so với các hệ thống cáp treo mới ngày nay, tuy nhiên cáp treo chùa Hương vẫn luôn đem đến cho du khách những trải nghiệm tốt và an toàn.

cap-treo-chua-huong-12688760-7d47-467c-ae4c-5e8034ba9393

Giá vé cáp treo chùa Hương cập nhật mới nhất 2022

Du khách đến với chùa Hương thường thắc mắc về giá vé cáp treo là bao nhiêu? Theo chỉ dẫn từ trang giá vé cáp treo chùa hương cập nhật cho biết, vé hiện nay có giá như sau:

– Đối với người lớn, giá vé 1 chiều là 120.000 đ và giá vé khứ hồi là 180.000đ

– Đối với trẻ em cao từ 1,1m đến 1,4m, giá vé một chiều là 80.000đ và giá vé khứ hồi là 120.000 đ.

– Trẻ em cao dưới 1,1m được miễn phí tất cả các loại vé.

Làm thế nào để mua vé cáp treo chùa Hương?

Du khách có thể mua vé cáp treo qua rất nhiều hình thức, cụ thể:

– Nếu đi vào mùa thấp điểm, hoặc số lượng thành viên đoàn ít, du khách có thể mua vé trực tiếp tại quầy.

– Nếu du khách đi vào mùa cao điểm như mùa lễ hội, hoặc số lượng thành viên đoàn đông thì có thể mua vé qua các đại lý hoặc công ty du lịch, để tiết kiệm thời gian và chi phí hơn nhé!

khuon-vien-quan-the-chua-huong

Review 1 ngày tham quan chùa Hương có gì?

Đến tham quan du lịch chùa Hương 1 ngày, du khách có thể lựa chọn cho mình những hành trình vô cùng hấp dẫn. Lịch trình tham khảo dành cho du khách cụ thể như sau:

6h00: Xuất phát từ Hà Nội đi chùa Hương.

8h00: Du khách đến bãi gửi xe, sau đó đi bộ lên Bến Đục. Sau đó, du khách thuê thuyền đi dọc suối Yến để đến bến Thiên Trù. Ở đây, du khách có thể tham quan chùa Thiên Trù – ngôi chùa mang nét kiến trúc nghệ thuật thời Lê – Nguyễn.

11h00: Du khách ăn trưa tại các nhà hàng.

13h00: Du khách di chuyển đến ga cáp treo, chọn tuyến chùa Hương Tích hoặc tuyến Tuyết Sơn, Long Vân.

16h00: Du khách di chuyển đến ga cáp treo, về lại bến thuyền. Cuối cùng, du khách di chuyển lại theo con suối Yến để về bãi xe nhé!

19h00: Trở về Hà Nội, kết thúc chuyến hành trình tham quan chùa Hương 1 ngày trọn vẹn và ý nghĩa.

Trên đây là những chia sẻ về kinh nghiệm du lịch cáp treo chùa Hương dành cho bạn. Hy vọng bài viết đã đem đến cho du khách những thông tin hữu ích. Nếu có câu hỏi thêm về chuyến đi, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhiệt tình và hết mình nhé!