Cách thành phố Hòa Bình không quá xa có một điểm đến lý tưởng, là nơi in dấu  chân của biết bao du khách thập phương vào mỗi độ xuân về, không đâu khác chính là đền Bà Chúa Thác Bờ. Nổi tiếng là nơi tâm linh linh thiêng thuộc top đầu của tỉnh Hòa Bình, sở hữu phong cảnh non nước hùng vĩ lay động lòng người. Đền Bà Chúa Thác Bờ như chốn bồng lai tiên cảnh mà ai ghé thăm cũng phải xao xuyến, ấn tượng khó quên.

Vậy di chuyển tham quan Thác Bờ – Thung Nai từ Hòa Bình bằng cách nào? Để giải đáp được thắc mắc  

Giới thiệu sơ lược về đền Chúa Thác Bờ Hòa Bình

Khu di tích đền Bà Chúa Thác Bờ trải dài trên dòng sông đà hung bạo, thuộc địa phận hai xã Thung Nai – huyện Cao Phong và xã Vầy Nưa – huyện Đà Bắc của tỉnh Hòa Bình. Theo thông tin được từ các website chuyên về tour Thác Bờ Hòa Bình chia sẻ thì nơi đây đã trải qua nhiều lần trùng tu lại, nhưng vẫn giữ được những nét nghệ thuật kiến trúc vô cùng độc đáo và đặc trưng. Hiện nay, đền không chỉ thờ bà Chúa Thác Bờ mà còn thờ các vị thần thánh khác như công đồng quan lớn, ngũ vị tôn ông, bà chúa Sơn Trang, tứ phủ Thánh Cô, tứ phủ Thánh Cậu, Đức Đại vương Trần Quốc Tuấn,…Đến tham quan hệ thống đền Bà Chúa Thác Bờ, bạn sẽ không thể bỏ 

Lỡ các điểm tâm linh nằm trong quần thể di tích bao gồm Đền Thờ Vua Lê Lợi, đền Cô Bé Thác Bờ, Động Thác Bờ, Hang Miếng, bản Ngòi Hoa.

thuyền tham quan du lịch thác bờ

Di chuyển từ Hòa Bình đến Đền Chúa Thác Bờ bằng cách nào?

Từ thành phố Hòa Bình, bạn đi về hướng Đông Nam lên Chi Lăng về phía Lý Nam Đế 750m và rẽ phải vào Cù Chính Lan. Sau khi đi qua Bella Moda Hòa Bình ở phía bên trái trong đoạn đường 1,1km  bạn rẽ trái tại Ủy Ban Mặt Trận Tổ Quốc VN tỉnh Hòa Bình vào An Dương Vương. Bạn tiếp tục đi thẳng qua Bún Phở Vịnh Yến vào Tây Tiến/ĐT 435, đi qua đài kỷ niệm ở bên phải. Sau 8km, bạn rẽ trái tại tàu Anh Dũng bên bến Bình Thanh vào 435B và đi thêm 7,2km nữa là sẽ đến được Cảng Thung Nai. 

lễ đền chúa thác bờ

Giá thuê thuyền tham quan Thác Bờ từ Thung Nai cập nhật mới

Dưới đây là giá vé thuyền tại cảng Thung Nai mà chúng tôi cập nhật mới và gần đây nhất, bạn có thể tham khảo:

– Trước khi vào mua vé tham quan, nếu bạn đi phương tiện cá nhân tới thì ở cảng đều có bãi để xe, giá giá dao động từ 10.000 – 20.000VNĐ/xe máy và 20.000 – 30.000VNĐ/xe ô tô. 

– Vé tham quan đền Bà Chúa Thác Bờ: 7.000VNĐ/người/vé.

– Tham quan lễ hội tua số 01 (gồm các điểm: đền Chúa Thác Bờ, đền Cô Bé Thác Bờ, Văn bia Lê Lợi, Động Thác Bờ): giá dao động từ 1.600.000VNĐ/chuyến/ngày dành cho 10 người trở xuống đến 2.800.000 VNĐ/chuyến/ngày dành cho 31 đến 40 người. Từ 41 người trở lên giá sẽ là 100.000VNĐ/người; khách ghép là 160.000VNĐ/người. 

– Tham quan lễ hội tua số 02 (bao gồm các điểm: đền Chúa Thác Bờ, đền Cô Bé Thác Bờ, Văn bia Lê Lợi, động Thác Bờ và Hang Miếng): giá dao động từ 3.600.000 VNĐ/chuyến/ngày dành cho 10 người trở xuống đến 5.100.000 VNĐ/chuyến/ngày dành cho 31 đến 40 người. Từ 41 người trở lên giá sẽ là 200.000VNĐ/người; khách ghép là 350.000VNĐ/người. 

Thuyền tham quan Thác Bờ

Chia sẻ một số điều cần lưu ý khi đến du lịch Đền Chúa Thác Bờ

Một chuyến du lịch trọn vẹn và thành công thì không thể thiếu được sự chuẩn bị kỹ càng. Hãy cùng chúng tôi bỏ túi một vài lưu ý nhỏ trong chuyến hành trình nhé:

Giờ mở cửa tham quan, chiêm bái, đi thuyền với lịch trình trong ngày từ 06h00 – 18h00 các ngày trong tuần, bao gồm cả trong dịp các ngày lễ, tết

– Vào những ngày hội chính, sẽ có đông du khách tới chiêm bái nên bạn hãy xếp hàng trước khi vào lễ và tránh tình trạng chen lấn, xô đẩy

– Một số nhà tàu uy tín mà chúng tôi đã tìm hiểu chi tiết bạn có thể tham khảo khi tới như: nhà tàu Phương Nam – 0912 038 333, nhà tàu Anh Dũng – 0838 292 222, nhà tàu Vui Xuân – 0978 138 313,…

– Những điểm đến nổi tiếng và thú vị bạn có thể kết hợp trong chuyến tham quan đền Bà Chúa Thác Bờ như sau: Công viên Di sản các nhà khoa học, nhà máy thủy điện Hòa Bình, đền Bồng Lai, Mai Châu,…đều là những địa điểm du lịch rất gần với đền

– Nếu đi lễ thì bạn nên chuẩn bị trước sớ khấn và lễ chay hoặc lễ mặn, để tránh đặt người ở đó sắp vì giá sẽ cao. 

Tạm gác lại những lo toan, bộn bề của cuộc sống, hãy cùng chúng tôi đi tới đền Bà Chúa Thác Bờ để cùng hít hà không khí trong lành mát mẻ của núi non sông nước Tây Bắc. Và cùng chiêm bái và thắp nén nhang thơm mong cầu một cuộc sống bình an, hạnh phúc đến với bản thân và gia đình mình. Để được tư vấn kỹ hơn về các dịch vụ di chuyển, tham quan, hướng dẫn đặt thuyền và cùng nhiều các dịch vụ tiện ích khách tại Thác Bờ, đừng quên liên hệ với chúng tôi theo dulich.pro.vn/tour-du-lich-thac-bo để được hỗ trợ ngay nhé! Cùng set kèo đến trải nghiệm và khám phá khu du lịch tâm linh nổi tiếng tại Thác Bờ ngay thôi nào! 

du xuân đền bà chúa Thác Bờ