Tấm sàn bê tông nhẹ đang có sức hút mãnh liệt với chủ đầu tư xây dựng vì mang lại nhiều lợi ích cho họ. Tuy vậy vẫn có một số người vẫn thắc mắc không biết có nên sử dụng sàn bê tông nhẹ cho công trình nhà ở hay không? Bài viết dưới đây sẽ lý giải câu hỏi này một cách chi tiết và rõ ràng để mọi người có thể đưa ra quyết định đúng đắn nhé!

Sàn bê tông nhẹ có sức hút với chủ đầu tư xây dựng

Đôi nét về sàn bê tông nhẹ 

Đây là loại sàn được lắp ghép theo công nghệ mới. Loại sàn này có cấu trúc rỗng ở giữa nên giúp giảm tải trọng cho công trình hơn. Ngoài ra, sàn còn có cấu tạo và cách thi công khác so với sàn bê tông thông thường. Cụ thể như sau: 

  • Sàn gồm 4 bộ phận là dầm bê tông dự ứng lực, tấm bê tông nhẹ, cốt thép và 1 lớp bê tông truyền thống. 
  • Sàn được thi công bằng cách ghép những vật tư đúc sẵn nên giúp rút ngắn thời gian thi công. 

Có nên dùng sàn bê tông nhẹ cho công trình nhà ở? 

Ưu điểm 

Sàn bê tông nhẹ mang lại những lợi ích đặc biệt sau: 

  • Giảm khối lượng công trình: Bởi loại sàn này nhẹ hơn sàn bê tông truyền thống khoảng từ 5 đến 7kg/ m2. Nên sàn nhà có diện tích 50 đến 70m2 cũng sẽ nhẹ hơn trăm kg so với sàn bê tông thường. Do đó giảm được nhiều áp lực cho nền móng nên giúp tiết kiệm chi phí đầu tư hơn. 
  • Đảm bảo tính an toàn cho công trình nhà ở: Sàn bê tông siêu nhẹ có khả năng chịu lực tốt, độ bền cao và được bộ xây dựng kiểm duyệt. Nên bạn hãy yên tâm về tính an toàn của sàn khi ứng dụng làm sàn chịu lực cho công trình nhà tiền chế cấp 4 nhé!

Sàn bê tông nhẹ giúp giảm giảm khối lượng công trình nhà ở

  • Quy trình thi công sàn bê tông nhẹ gọn: Bởi sàn được đúc sẵn và chỉ cần thi công lắp ghép tại công trình. Ngoài ra, chỉ cần lớp bê tông phía trên khô là đưa vào dùng mà không cần chờ khô nhiều ngày như sàn bê tông truyền thống nên giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn. 
  • Sử dụng ít vật liệu rời: Sàn bê tông siêu nhẹ sử dụng ít vật liệu rời nên sẽ giúp giảm những phiền hà từ khói bụi. 
  • Sàn có khả năng chống nóng tốt: Sàn bê tông nhẹ được sản xuất bằng các phụ gia đặc biệt. Nên sàn không hấp thụ nhiệt và tạo không gian thoáng mát cho gia đình. 

Nhược điểm 

Sàn bê tông nhẹ tồn tại một số hạn chế sau:

  • Tính “Mới”: Hầu hết người Việt Nam thường ngại tiếp nhận cái mới. Nên loại vật liệu mới như bê tông nhẹ vẫn khiến các gia đình e dè. 
  • Kén chọn đơn vị thi công: Để thi công sàn này không phải đội ngũ nhân viên nào cũng làm được. Các đội ngũ thi công phải trải qua quá trình đào tạo bài bản thì mới đảm bảo thi công sàn nhanh và đúng kỹ thuật. 

Xây lắp Trường Giang – Đơn vị thi công sàn bê tông nhẹ chuyên nghiệp

Xây Lắp Trường Giang tự hào là đơn vị thi công sàn bê tông nhẹ có tiếng tại Hà Nội. Trải qua gần 10 năm hoạt động cùng quy trình thi công sàn chuyên nghiệp đã giúp đơn vị chúng tôi ngày càng lớn mạnh và nhận được sự tin tưởng của mọi người hơn. 

Xây lắp Trường Giang cung cấp quy trình thi công sàn bê tông nhẹ chuyên nghiệp

Thế mạnh của Xây lắp Trường Giang là sở hữu đội ngũ nhân viên kỹ thuật tận tâm và được đào tạo bài bản. Nên họ sẽ thi đông sàn bê tông nhẹ đúng quy trình và đúng kỹ thuật. Ngoài ra, chúng tôi còn báo giá thi công sàn bê tông cụ thể, rõ ràng nên sẽ giúp bạn tiện theo dõi hơn. 

Trên đây đã lý giải câu hỏi có nên sử dụng sàn bê tông nhẹ cho công trình nhà ở. Qua đó, để tiết kiệm chi phí và thời gian thi công sàn nhà thì bạn nên sử dụng sàn bê tông siêu nhẹ tại Xây lắp Trường Giang. Bởi đây là đơn vị phân phối sàn bê tông siêu nhẹ có tiếng tại khu vực miền Bắc.