Mai Châu đang là điểm đến được đông đảo du khách yêu thích khắp nơi. Do đó, các tour đi Mai Châu cũng ngày càng được các công ty du lịch đầu tư và phát triển. Nếu như bạn lần đầu đến du lịch Mai Châu và không biết sẽ mất những chi phí nào? Vậy bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ gửi đến bạn một số thông tin về chi phí trọn gói cho tour đi Mai Châu từ A – Z nhé! 

1, Chi phí di chuyển 

Từ Hà Nội bạn có thể di chuyển đến Mai Châu với nhiều phương tiện khác nhau để đếm được Mai Châu. Tùy vào từng địa điểm xuất phát mà bạn sẽ có từng mức giá khác nhau. 

– Xe khách di chuyển từ Hà Nội – Mai Châu: 120k – 150k/người/chiều. 

Bạn có thể tham khảo một số nhà xe như: Nhà xe Đức Hiếu, nhà xe Tiến Đạt, nhà xe Thu Bằng, nhà xe  Vĩnh Trống, nhà xe Tuấn Dũng, nhà xe Hà Loan,…. 

Như vậy tổng chi phí cho việc di chuyển đến Mai Châu khoảng 300k/người. 

2, Phương tiện di chuyển tại Mai Châu 

Đến du lịch Mai Châu, bạn có thể di chuyển bằng nhiều phương tiện khác nhau. Nếu bạn muốn tự mình tham quan và khám phá Mai Châu có thể lựa chọn di chuyển bằng xe máy. Nếu bạn đi với nhóm đông người nên lựa chọn di chuyển bằng xe điện. Đặc biệt, bạn muốn chiêm ngưỡng khung cảnh hữu tình, thơ mộng của Mai Châu có thể lựa chọn đi bằng xe đạp. Dưới đây là bảng giá thuê xe tại Mai Châu: 

– Xe đạp: 100k/xe/ngày 

– Xe máy: 150k – 200k/xe/ngày 

– Xe điện: 600k – 1000k/xe/12 người tùy vào từng quãng đường. 

3, Lưu trú tại Mai Châu 

Cẩm nang kinh nghiệm đi du lịch Mai Châu cho biết, hiện nay tại Mai Châu không quá nhiều khách sạn hạng sang mà thay vào đó là các khách sạn bình dân và homestay. Với mức giá dao động từ 400k – 800k/phòng/đêm. Bạn có thể tham khảo các khách sạn dưới đây: 

– Resort: Mai Châu hideaway, Mai Châu Ecolodge, Mai Châu Lodge,… 

– Khách sạn: Khách sạn Bình Minh, Khách sạn Khoa Thanh,…. 

– Homestay: Hoa Ban homestay, Mai Chau Countryside Homestay,….  

4, Chi phí ăn uống tại Mai Châu 

Đến du lịch Mai Châu bạn sẽ được thưởng thức với rất nhiều các món ăn đặc sản thơm ngon, hấp dẫn mang đậm hương vị núi rừng. Đi tour Mai Châu bạn sẽ mất một số khoản chi phí dưới đây: 

– Bữa sáng: 30k – 50k/người

– Bữa trưa: 120k – 150k/bữa/người

– Bữa tối: 200k – 350k/bữa/người (đối với các bữa BBQ nướng). 

5, Tổng chi phí cho chuyến du lịch Mai Châu 2 ngày 1 đêm: 

– Xe di chuyển: 300k/người 

– Di chuyển tại Mai Châu: 200k

– Lưu trú: 500k/đêm 

– Ăn uống: 800k/người 

Tổng chi phí cho chuyến du lịch Mai Châu 2 ngày 1 đêm khoảng 1800k/người chưa bao gồm chi phí vé tham quan tại Mai Châu. 

Trên đây là tổng các chi phí trọn gói cho chuyến du lịch Mai Châu từ Hà Nội. Hy vọng với những thông tin trên sẽ hữu ích cho chuyến du lịch của bạn trong thời gian sắp tới. Ngoài ra, nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí và không muốn phải lo lắng các dịch vụ tiện ích của nơi đây. Hãy truy cập vào tour.pro.vn/ha-noi-mai-chau-ban-lac-ha-noi để được biết thêm thông tin chi tiết nhé! Chúc các bạn có chuyến du lịch và trải nghiệm tuyệt vời tại Mai Châu nhé!